Sản phẩm


21

NOV

Nhiều nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Bắc tiến vào cuối năm 2016


70% người mua BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đến từ Hà Nội là con số Savills Việt Nam vừa công bố.

BĐS nghỉ dưỡng
Nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng đang ồ ạt chào bán tận tay khách hàng Hà Nội

Thị trường BĐS Việt Nam đã chứng kiến một quãng thời gian dài gần như “bất động” của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Cho đến tận cuối năm 2014, đầu năm 2015, phân khúc này mới bắt đầu có những hồi phục, tuy nhiên không rõ rệt. Bước sang 2016, phân khúc này bắt đầu trở nên “hot” và hấp dẫn nhiều nhà đầu tư cũng như các khách hàng.

Sự “nóng lên” của phân khúc này thể hiện qua số lượng nguồn cung căn hộ ngày càng tăng cao ở các thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Cụ thể, nguồn cung căn hộ tại Đà Nẵng tăng cao khoảng 2.612 giao dịch (tăng 74,6% so với cùng kỳ năm ngoái). Cùng thời điểm này, BĐS nghủ dưỡng Nha Trang, Phú Quốc cũng chứng kiến sự  sôi động trở lại với hàng loạt các dự án mở bán của các tập đoàn lớn.

Theo các đơn vị nghiên cứu BĐS, thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ vào 6 tháng cuối năm 2016. Căn cứ theo tình hình thực tế, khách hàng tiềm năng của phân khúc này chính là giới nhà giàu từ Hà Nội bởi hiện nay, có đến 70% khách hàng mua BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đến từ Hà Nội, theo số liệu của Savills Việt Nam.

Sự đầu tư mạnh tay của giới nhà giàu Hà Nội đã khiến hàng loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng được chủ đầu tư mang ra chào bán tại Hà Nội, đặc biệt là các dự án tại Nha Trang.

Trong số 7000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường năm 2016, có đến 70% là các sản phẩm thuộc phân khúc nghỉ dưỡng. Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang cũng chứng kiến sự “nóng” lên của các dự án sấp sỉ 1 tỷ đồng. Đây là tín hiệu khá đặc biệt với phân khúc BĐS này.

Nguồn cung ngày càng dồi dào dẫn đến sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên thị trường. Do vậy, nhiều đại gia BĐS đã bắt đầu hướng ra miền Bắc vào nửa cuối năm 2016.

Có thể kể đến một số dự án của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư VINAREAL, dự án Panorama Nha Trang, Nàng tiên cá Rusalka, cùng các dự án cũ tiếp tục đuộc đẩy mạnh chào bán như Condotel The Hamptons Ho Tram hay Movenpick Cam Ranh Resort...

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Phú Quốc cũng thực hiện nhiều chiến lược để đưa dự án đến tận tay khách hàng tiềm năng Hà Nội, Nhiều sàn BĐS tại thủ đô cũng nhận nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng để chào bán cho các đại gia Hà Nội.

Một Giám đốc sàn BĐS tại Hà Nội cho biết, so với những năm trước đây, khách hàng đầu tư mua các dự án tại Đà Nẵng tăng 40% bởi so với giá cả ở Hà Nội thì giá tại Đà Nẵng có phần rẻ hơn. Sự đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng là yếu tố có ý nghĩa quyết định tới sự thu hút của BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc đối với các khách hàng trong bối cảnh hiện nay.

Các chuyên gia cho rằng, việc các dự án “Bắc tiến” cạnh tranh khách hàng chắc chắn sẽ dẫn đến những chiến lược bán hàng với những chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Điều này sẽ có lợi nhiều hơn đối với phía khách hàng. 

(Theo Trí thức trẻ)