Tin tức nhà đất, tin nhanh bất động sản, thông tin thị trường nhà đất, thị trường bất động sản liên tục được cập nhật - tamvietland.vn

08

SEP

Thách thức mới cho các công ty địa ốc

Người mua và người bán BĐS đang có nhiều cơ hội tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi việc áp dụng công nghệ vào mua bán BĐS ra đời. Điều này mở ra cơ hội nhưng cũng đem lại không ít thách thức cho người khai phá.

Ở các nước phát triển, áp dụng công nghệ vào việc mua bán, giới thiệu BĐS đã có từ lâu. Ở Việt Nam, mô hình Uber BĐS ra đời, sử dụng nhiều công nghệ mới như bản đồ, hình ảnh trực tuyến, video... Điều này giúp người mua dễ dàng xem sản phẩm, có nhiều cơ hội tham khảo và có những quyết định đúng đắn hơn.

moigioibds-7e52.jpg
Môi giới phải thực sự chuyên nghiệp khi công nghệ phát triển

Điều này đặt ra thách thức cho các nhà môi giới. Nếu ứng dụng Uber BĐS phát triển và thành công thì mô hình đại lý sẽ không còn lý do để tồn tại. Đây cũng là xu thế tất yếu, đòi hỏi nhà môi giới chuyên nghiệp cần trau dồi, học tập nhiều kiến thức hơn. Đặc biệt là ý thức xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Bởi người mua và người bán có thể tìm thấy nhau, điều họ cần chỉ là một nhà môi giới chuyên nghiệp, tư vấn giúp họ có nên mua hay không? Có nên bán hay không? Thủ tục pháp lý thế nào mà thôi... 

Hiện nay nhiều cơ hội khai phá thị trường BĐS dựa trên công nghệ mới rất lớn. Một trong những nguyên nhân chủ yếu đó là luôn theo sau và không dự đoán được thị trường. Bên cạnh đó, nhiều "Ông lớn" tham gia vào việc làm công nghệ liên quan đến BĐS. Những công ty nào có hệ thống quảng cáo và lượng người dùng lớn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong lĩnh vực BĐS.

Tuy nhiên những rào cản mà ứng dụng công nghệ vào BĐS phải đối mặt cũng không hề nhỏ.

Thứ nhất: Hành vi người dùng là rào cản lớn đối với việc ứng dụng công nghệ vào BĐS. Khi người dùng chưa đủ "chín", sẽ rất khó tiếp cận các ứng dụng trên. 

Thứ 2: Rào cản về hành vi nhà môi giới khi hiện nay các nhà môi giới mới chỉ làm ở mức độ thủ công. Để đạt đến trình độ cao hơn cần có thời gian thay đổi về kiến thức nghề, tư duy về nghề và áp dụng công nghệ.

Thứ 3: Mặc dù đem đến sự tiện lợi và thông minh nhưng ứng dụng công nghệ vào môi giới BĐS vẫn không thể thay thế con người, Nhưng các nhà môi giới cần có sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Không thể làm môi giới theo tư duy cũ mà phải chuyên nghiệp theo đúng nghĩa.

Thứ 4: Phải có được niềm tin, uy tín trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Trong mua bán BĐS thì uy tín là quan trọng nhất, xây dựng cho mình uy tín tức là nhà môi giới đã thắng đến 70% rồi. Nếu ứng dụng không xây dựng được niềm tin với cả nhà môi giới và người bán, thì lại thất bại ê chề. Như các trang thương mại điện tử trước đó đã làm, việc giả mạo thông tin, thông tin không chính xác dễ mất niềm tin vào người sử dụng.

Ứng dụng công nghệ là xu hướng tất yếu trong BĐS từ việc đưa thông tin dự án trực quan, tới việc kết nối người mua và người bán. Công nghệ không thay thế được con người, nhưng những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cần đổi mới để thích nghi.

(Theo Vietnamnet) 
Nguồn:

Copyright © 2001 TAMVIETLAND., Ltd. (Vietnam). All Rights Reserved. A Member of Vietnam Real Estate Association