Tin tức nhà đất, tin nhanh bất động sản, thông tin thị trường nhà đất, thị trường bất động sản liên tục được cập nhật - tamvietland.vn

Tin tức-Tư vấn luật bất động sản

 Tôi có một mảnh đất từ đời ông cha để lại, hiện nay tôi muốn xây nhà trên mảnh đất đó nhưng gia đình tôi chưa được cấp sổ đỏ mảnh đất này. Theo qui định của pháp luật đất không có sổ đỏ có được phép xây dựng nhà không?

 Sẽ hỗ trợ 80% giá trị xây dựng đối với nhà ở bị thu hồi được cấp giấy phép xây dựng tạm trên nền đất cũ và đất có mục đích sử dụng là đất ở. Đó là quy định mới được UBND TPHCM sửa đổi, bổ sung… >>Năm 2018, thời gian cấp giấy phép xây dựng tối thiểu 63 ngày >>Điều kiện cấp giấy phép xây dựng?

 Một thủ tục khá phức tạp, mất nhiều thời gian của người dân là giấy phép xây dựng tại các thành phố lớn đã được người đứng đầu Chính phủ quan tâm chỉ đạo xử lý theo tinh thần cải cách thủ tục hành chính. >>TPHCM: Không cần đi "xin" vẫn được cấp phép xây dựng >>Cấp phép dự án: Doanh nghiệp địa ốc "than" 9 năm chưa xong thủ tục

Từ xưa đến nay, người dân thường dựa vào màu sắc của mỗi loại giấy để gọi là sổ đỏ, sổ hồng. Thực tế, đến bây giờ nhiều người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa và sự khác nhau giữa sổ hồng và sổ đỏ là như thế nào?. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người làm rõ được vấn đề trên.

Hiện tại có rất nhiều cách xác định ranh giới của mảnh đất, nhưng dù dùng cách nào thì vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc và các thủ tục chung. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các nguyên tắc và thủ tục đo đạc xác định ranh giới đất cụ thể nhất.


Copyright © 2001 TAMVIETLAND., Ltd. (Vietnam). All Rights Reserved. A Member of Vietnam Real Estate Association